Ai đã phát minh ra bóng đá cho các cầu thủ kiểu Mỹ

Ở Mỹ, Super Sunday gần như là một ngày lễ thiêng liêng. Đó là một ngày Chủ nhật trong năm khi những người giỏi nhất trong đội hình xuất sắc nhất chiến đấu trên sân để giành lấy danh hiệu, nhẫn và danh tiếng. Người hâm mộ cả nước ăn mừng, tận hưởng và thậm chí nếm mùi thất bại nhỏ nhoi khi hai đội đối đầu trong một trò chơi đã trở thành Mỹ như bánh táo, kem và Old Glory. Nhưng, khi những câu hỏi về ai đã phát minh ra bóng đá và làm thế nào môn thể thao này phát triển thành sân cỏ ngày nay được đặt ra, câu trả lời hoàn toàn nằm ở một lục địa khác.

Mặc dù bóng đá có thể được coi là một trong những môn thể thao nổi tiếng của nước Mỹ, nhưng cội nguồn của nó lại nằm ở bên kia bờ ao. Khi câu hỏi ai là người phát minh ra bóng đá được đặt ra, câu trả lời thường được đưa ra là người Anh.

Như một câu chuyện cũ đã xảy ra, một cầu thủ bóng đá người Anh vào giữa những năm 1800 đã trở nên thất vọng với những giới hạn áp đặt cho anh ta bởi các quy tắc của trò liverpool đấu với chelsea chơi. Mệt mỏi vì chỉ di chuyển quả bóng bằng chân, anh ấy nhặt nó lên và chạy cùng nó. Trong khi câu chuyện ủng hộ người Anh là câu trả lời cho ai đã phát minh ra bóng đá thường được coi là truyền thuyết dân gian, nhiều nhà sử học đồng ý rằng phiên bản Mỹ của trò chơi này bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi cả bóng đá Anh và bóng bầu dục, nhưng nó không hoàn toàn được tạo ra. bởi họ. Nhân tiện, các môn thể thao của Anh bị ảnh hưởng bởi các trò chơi cũ khác được chơi ở những nơi khác trên thế giới.

Bất chấp các mối quan hệ quốc tế, hãy hỏi một người đam mê người Mỹ, người đã phát minh ra bóng đá và câu trả lời có thể là Walter Camp. Người đàn ông này là một nhà văn thể thao và sau đó đã trở thành một huấn luyện viên bóng đá. Người New Britain, Connecticut, người bản xứ và tốt nghiệp Yale được coi là “Cha đẻ của Bóng đá Mỹ” vào năm 33 tuổi. Đến năm 1892, người ta nói rằng ông đã làm cho môn thể thao này trở nên khác biệt rất nhiều so với những người truyền cảm hứng cho nó đến nỗi nó đã đứng vững.