Kiến thức cơ bản về bóng đá

Bóng đá hay bóng đá là một môn thể thao đồng đội được chơi giữa hai đội đối lập bao gồm mười một cầu thủ mỗi đội. Những người chơi này sử dụng quả cầu hình cầu. Môn thể thao này được chơi phổ biến trên toàn thế giới. Môn thể thao này được chơi trên sân cỏ nhân tạo với mục tiêu ở trung tâm của mỗi đoạn ngắn. Thử thách của trò chơi là có thể ghi bàn bằng cách lái bóng vào trung tâm khung thành đối phương. Trong khi hầu hết các cầu thủ sử dụng chân và bàn chân của họ để điều khiển bóng, chỉ có thủ môn mới được phép sử dụng tay để chặn bóng đang được điều khiển. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ thắng cuộc. Trong một số trường hợp có tỷ số hòa, các đội sẽ đấu với nhau thông qua loạt đá luân lưu, điều này tương đối phụ thuộc vào cách thức thi đấu thường được thực hiện.

Trò chơi mà chúng ta biết ngày nay đã được cải tiến ở Anh sau khi Hiệp hội bóng đá được thành lập. Năm 1863, các quy tắc về cách trò chơi được chơi sớm trở thành tiêu chuẩn của môn thể thao này. Bóng đá được tiêu chuẩn hóa bởi Fédération Internationale de Football Association (Liên đoàn bóng đá quốc tế), thường được gọi là FIFA. Giải đấu lớn nhất và quy mô nhất, FIFA World Cup, được tổ chức bốn năm một lần.

Có một số quy tắc quy định cách chơi bóng đá. Các quy tắc này có nguồn gốc từ các thông số kỹ thuật được thực hiện bởi Luật của Hiệp hội bóng đá. Trò chơi phải được chơi bằng cách sử dụng một quả bóng hình cầu tiêu chuẩn được gọi là quả bóng đá hoặc quả bóng đá psg vs bayern . 2 đội đ ối lập gồm 11 cầu thủ thi đấu với nhau bằng cách đưa bóng vào trung tâm của đội đối phương. Mỗi đội được dẫn dắt bởi một đội trưởng thúc đẩy các thành viên trong đội theo từng chiến lược mà họ sử dụng. Không cầu thủ nào có thể xử lý bóng bằng tay hoặc cánh tay của họ trong suốt trận đấu ngoại trừ những thủ môn cản phá bóng ở giữa sân. Điều này chỉ được thực hiện trong một quả ném biên. Tuy nhiên, trong một trận đấu thông thường, tất cả các cầu thủ đều có thể chơi bóng theo bất kỳ hướng nào; nó không thể được nhận ở một vị trí việt vị.

Trong trận đấu, các cầu thủ thường cầm bóng riêng lẻ để tạo cơ hội dẫn bóng về phía khung thành đối phương. Những động tác này được thực hiện thông qua việc rê bóng và chuyền bóng cho đồng đội và bằng cách đưa bóng vào trong khi bị thủ môn bảo vệ. Sau đó, các cầu thủ đối phương cố gắng cầm bóng một lần nữa bằng cách chặn đường chuyền hoặc không cho đối phương đang sở hữu bóng chuyền cho đồng đội của mình. Những nỗ lực này phải được thực hiện mà không có bất kỳ va chạm vật lý nào với cầu thủ đối phương. Trò chơi này diễn ra khá tự phát và chỉ được dừng khi bóng đã hết sân hoặc khi trọng tài đã quyết định dừng trận đấu. Sau khi trò chơi dừng, trò chơi tiếp tục với các quy tắc cụ thể về cách thực hiện khởi động lại.